jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob jacob
  Lộc Uyển làm bông
 
HOA SỨ LỘC UYỂN

Lộc Uyển dự đoán thời gian, phương thức làm bông cho hai chủng loại cơ bản nhất là cây vừa mới ghép và cây xã tàn. Địa điểm áp dụng Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Hiện nay tín theo thời gian đếm ngược (hôm nay ngày 30/10/2012 -- Mùng 1 tết 2013 là ngày 10/02/2012 tin theo dương lịch) còn 100 ngày là Tết Nguyên Đán.

Theo dự đoán của Lộc Uyển hiện nay tình hình bông và hoa tại các vườn quý khách hàng đang dần tượng nụ và phát hoa (lý do là mưa dầm mới qua, nắng nóng oi bức sứ sẽ nở nghịch mùa do thời tiếc thay đổi.)Hiện tượng này làm cho các nhà vườn kinh doanh sứ rất đáng lo ngại, cơ bản là lượng nước cung cấp cho cây không đủ, không dám mạnh tay bón phân, hoa nở sẽ làm cho cây suy kiệt vào mùa Xuân 2013 hoặc hoa không đạt trong đợt 2.1- Làm Bông Cây Vừa Mới Ghép:
Hiện nay 100 ngày là chuẩn của dòng hoa kép cho khách làng chơi Sứ hoa Kép 3 tầng cánh, 90 ngày là dòng hoa kép 2 tầng cánh. Dòng hoa đơn như Thần tài, Gia bảo, Giấc mộng vàng, như ngọc v..vv. 65 dến 60 ngày là ok. 

Gốc ghép, Bo ghép xanh tươi xem như chúng ta có cây chơi vào xuân 2013. 

Dòng hoa đơn Lộc Uyển sẽ có thống kê ngày làm bông vào thời gian sớm nhất (vì Đại Mỹ Nhân và Thần Tài khác nhau hoàn toàn)

*Ghi chú: 
- Tuy có hơi sớm 1 chút (khoảng 10 ngày) nhưng nếu trên 5 Bo ghép xem như OK, vì Sứ nở hoa ước lượng khoảng 3 tuần.
- Ghép là phải có rớt, chúng ta phải dậm lại lần 2.
- Quý khách nên lưu ý bộ lá cho dòng hoa kép, nhất định phải giữ được lá chân (nếu sử dụng thuốc kích thích chúng sẽ hấp thụ qua bộ lá).
- Trong quá trình ghép chúng ta có thể ngắt nước, nhưng hiện nay Lộc Uyển dự đoán thời tiết nắng nóng, nhất định phải thường xuyên tưới nước khi mặt chậu khô ráo (ít nhất 1 tuần 3 lần khi bộ lá thực sự phát triển.)

2- Cây xã tàn:
Trước hết quý khách nên hiểu rằng phương pháp xã tàn là làm cho cây sứ có được lượng bông gấp 2 lần bình thường, hoặc hơn nữa. (khi xã tàn chúng ta lặt 3 lá cây sứ sẽ mọc 2 -3 chồi non mới và tượng nụ)

Khi bước vào xã tàn nên quan tâm vài việc như sau:
- Hoa kép hay hoa đơn.
- Sức khỏe cây (quan tâm nhất là bộ lá)
- Bo mới ghép hay bo già.
- Dinh dưỡng cây trước đây như thế nào, và hiện tại ? (vì đây là lúc xã tàn ngắn hay dài)

3-Cây đang xung mãn:
Chúng ta là khách làng chơi sứ không kinh doanh, vì vây không nên xã tàn trên cây xung mản (cây sẽ đứng lại không phát triển chồi mới, không đủ kinh nghiệm xử lý)

Chúng ta vẩn tiếp tục cho phân bón, lo cho sâu rầy cho cây phát triển tốt không quan tâm Bông. trước Tết 1,5 tháng chúng ta quan tâm về hiện tượng hình thành nụ, chỉ cần 3 lần phun cách nhau 5 đến 7 ngày xem như hoàn tất. (nếu thấy chúng quá chậm)

*Kết luận:
Nếu quý khách quan tâm về phương pháp làm bông thì những chia sẽ như trên có thể đạt được 50% về hoa, 50% còn lại phụ thuộc về kinh nghiệm, cảm nhận về cây sứ như thế nào, và chúng ta chọn ra phương pháp tốt nhất cho cây sứ. 

Lưu ý phân bón sẻ làm cho cây sứ rất nóng, cây và con người có mối liên hệ cơ bản tương đồng, phân bón khi cần, phân bón làm giảm tuổi thọ cây rất nhiều, rất hy vọng A/Chị nên quan tâm vấn đề này.

Lộc Uyển có phương pháp như sau mời tham khảo, sau khi phun 1 giờ đồng hồ chúng ta nên tưới hoặc phun nước sạch lại, cơ bản sẻ làm cho cây không nóng trong quá trình hấp thụ. 

Đối với cây xã tàn, tỉa đọt trong quá trình làm bông nên quan tâm đến cây và giống, cơ bản như sau:

Ví dụ: Giống Thần Tài đọt đang xung mản bo ghép được 20cm, xã tàn 10cm, đưa đến kết quả không như ý. Cơ bản là đọt đứng lại, phát triển chậm, lá nhỏ trở lại. Nhưng với phương pháp tỉa đọt là hoàn toàn khác biệt. Nguyên nhân là do giống.

Thời gian gần đây phong trào thưỡng ngoạn hoa sứ càng ngày càng cao, chọn giống chơi là hàng đầu, nhưng chúng ta phải có thời gian đủ chu kỳ nên mới phát triển chúng đến 1 cao độ nhất định. Xin nói cùng quý A/Chị trong làng giống ai đã từng xem Quý Ngọc hay Hòn Ngọc Viển Dông nở chưa, trên cây 100 bo, đường kính của chùm hoa là 25cm.

Vì vậy chúng ta nên đánh giá về giống, về hoa, về sự phát triển của chúng không thể qua ngôn từ được, mà bằng chính thực lực cây của bạn, kiến thức này chúng tôi đã mang đến rất nhiều quý khách hàng ngày đầu tiên bước vào làng hoa sứ.

Trân Trọng. Các sản phẩm khác
Ngày Xả Tàn
Siêu Thị Hoa Sứ
Khu Cây Kiểng Thành Thái
Đường Bắc Hải (Hướng ra Lý Thường Kiệt)
Đinh Văn Mạnh - 0919 562 552
Email: sieuthihoasu@gmail.com
Vườn Hoa Sứ Lộc Uyển
Ấp 6, Xã An Phước, Long Thành, Đồng Nai
Ngã 3 Tam An, Đường Lý Thường Kiệt
Tel: (061) 3 547 469 - A.Sanh 0933 82 84 23
Email: hoasulocuyen@gmail.com
Design by